Bỏ túi ngay những mẹo bảo quản đồ trang sức đơn giản nhất

Với phấn má, máy sấy tóc, dầu gội, bạn sẽ làm cho chiếc vòng ngọc trai của mình trở nên sáng bóng.
Với ống hút nước, dây chuyền của bạn sẽ không bị rối.

Để dây chuyền không bị rối
Khi tháo chiếc dây chuyền ra bạn thường không để ý mà cất vào tủ. Đến khi cần sử dụng, bạn lấy chúng ra thì phát hiện chúng bị rối vào với nhau. Vậy phải làm như thế nào?

Bạn chỉ việc lấy một chiếc ống mút, lồng qua vào sợi dây chuyền và yên tâm cất chúng vào tủ.

Gỡ dây chuyền rối một cách nhanh chóng bằng phấn rôm.

Để gỡ dây chuyền một cách nhanh chóng
Giả sử bạn đã trót làm dây chuyền bị rối, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy rắc lên đó một chút phấn rôm. Phấn rôm sẽ làm các móc nối trở nên lỏng hơn và bạn dễ dàng tháo chúng ra.

Tóc không bị vướng vào vòng cổ chỉ bằng một nút cao su nhỏ.

Nút cao su nhỏ sẽ không để tóc bị rối vào với dây chuyền
Nút cao su nhỏ sẽ không để tóc bị rối vào với dây chuyền
Khi đeo vòng cổ, tóc bạn có thường xuyên bị mắc vào khuy cài của vòng? Điều đó thực sự làm bạn khó chịu đúng không? Để giải quyết vấn đề này, rất đơn giản, bạn chỉ việc cho một nút cao su màu trong vào đúng chỗ khuy cài của vòng cổ.

Dùng băng dính để đeo vòng tay nhanh nhất.

Dùng băng dính để đeo vòng tay dễ hơn
Dùng băng dính để đeo vòng tay dễ hơn
Bạn có gặp phải trường hợp tự mình phải đeo vòng tay, trong khi đó chúng rất lỏng lẻo và khó cài khuy? Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn gắn băng dính lên tay trước khi đeo. Băng dính sẽ làm cố định vòng tay, giúp bạn cài khuy vòng một cách dễ dàng.

Làm sáng ngọc trai với phấn má, dầu gội và máy sấy.

Làm sáng ngọc trai
Với phấn má, máy sấy tóc, dầu gội, bạn sẽ làm cho chiếc vòng ngọc trai của mình trở nên sáng bóng. Tất cả các công việc bạn cần làm là: Lau khô ngọc trai với phấn má, sau đó nhúng chúng vào nước ấm có pha chút dầu gội, cọ sát những viên ngọc trai lại với nhau và cuối cùng dùng máy sấy sấy khô đi.

Dùng rượu vodka làm bóng kim cương.

Làm sáng nhẫn kim cương
Làm sáng nhẫn kim cương
Nhẫn kim cương thường dính bụi. Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ chúng bằng cách ngâm trong rượu vodka khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng chiếc khăn sạch.

Bột nở, muối, giấm trắng làm sáng bóng chiếc nhẫn.

Làm bóng chiếc nhẫn
Làm bóng chiếc nhẫn
Nếu chiếc nhẫn của bạn bị xỉn màu, hãy làm sáng bóng chúng bằng cách đổ đầy nước vào một tờ giấy bạc được đặt trong lòng chiếc bát sứ sau đó cho một ít bột nở, muối và giấm trắng vào hòa tan rồi đặt chiếc nhẫn vào đó. Sau 5 phút, bạn vớt nhẫn ra và lau khô. Chiếc nhẫn của bạn đã sáng bóng trở lại rồi.

Đặt một viên phấn vào hộp trang sức để bảo vệ chúng.

Bảo quản đồ trang sức bạc
Bảo quản đồ trang sức bạc
Đồ trang sức có đặt trong hộp thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị hoen ố do độ ẩm không ổn định. Vì vậy, bạn hãy gói một viên phấn vào chiếc bông gạc rồi đặt vào hộp. Phấn sẽ hút hơi nước, cân bằng độ ẩm làm đồ trang sức của bạn luôn trắng sáng.

“Hút bụi” cho nhẫn.

Chiếc nhẫn rơi xuống nền nhà hoặc để lâu ngày khiến chúng dính đầy bụi. Bạn phải làm thế nào để “hút bụi” cho nó đây? Đơn giản, bạn dùng máy sấy. Nhưng trước đó, hãy bọc một chiếc tất mỏng vào đầu chiếc máy hút bụi bất đắc dĩ này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *